Bí Quyết Chọn Nhà Đất Hợp Phong Thuỷ

Với bất cứ một nhà đầu tư hay người có ý định mua đất, mua nhà nào cũng quan tâm đến vấn đề pháp lý và vấn đề phong thuỷ. Bởi những đều này ảnh hưởng đến khả năng sinh lời, cũng như vận thế sau này. Như vậy Phong Thuỷ Là Gì ?

Phong thuỷ là một môn học thuyết kết hợp giữa gió và nước trong việc luận đoán hung cát, sắp xếp nhà cửa, tiết lộ nơi bạn đang sinh sống, nơi làm việc để thu hút tài lộc hoặc nhưng nơi nên tránh.

Phong thuỷ và những điều cơ bản trong Phong thuỷ

Phong thuỷ là một học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc và đời sống thường nhật của con người. Phong thuỷ liên quan đến "cát hung", "cát" tức phong thuỷ hợp, "hung" ắt phong thuỷ không hợp.

Phong thuỷ không tách rời riêng lẽ mà chúng luôn đi cùng nhau biểu trưng cho sự hoà hợp về địa hình,địa thế xung quanh nhà ở: hướng gió, dòng nước, địa hình, bố cục mặt bằng, không gian xây dựng.

Nhắc đến phong thuỷ, mọi người thường liên tưởng đến thuyết ngũ hành (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ). Đặc trưng của thuyết ngũ hành được thể hiện theo hai phương diện: tương sinh và tương khắc.

Về quy luật tương sinh: Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, chúng thúc đẩy nhau phát triển không ngừng.

Về quy luật tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc, tương khắc có vai trò duy trì sự cân bằng nhưng cái gì nhiều quá cũng không tốt, nếu tương khắc thái quá sẽ gây tác động xấu đến nhau. Trong quan hệ tương khắc, chúng mang ý nghĩa biểu hiện sự ức chế lẫn nhau.

Và khi chọn nhà cũng vậy, cần phản nắm những điều cơ bản để tránh sai lầm không đáng có. Theo phong thuỷ, hung hay cát ( xấu hay tốt ) phụ thuộc vào hướng nhà, chọn hướng cát thì gia trạch cát, chọn nhầm hướng hung thì gia trạch hung.

Kinh nghiệm chọn nhà đất hợp Phong thuỷ

Người mua nhà đất thường có câu " nhất cận thị, nhì cận giang, tam cận lộ ", ba tiêu chí này luôn là kim chỉ Nam trong việc lựa chọn ngôi nhà, miếng đất cho mình.

Khi chọn mua miếng đất hay ngôi nhà tránh chọn nới có bốn mặt đều khép kín, đều này sẽ hạn chế sự thông thoáng trao đổi không khí, làm tăng nhiệt độ ngôi nhà. Nếu chọn ngôi nhà có mặt thông thoáng sẽ giúp không khí lưu thông, tầm nhìn được mở rộng, căn nhà cũng trở nên thịnh vượng hơn.

Không nên chọn nhà có hướng trục xung, tức cửa chính ngôi nhà đối diện với con đường lớn, theo phong thuỷ được gọi là "một mũi tên xuyên tim". Điều này sẽ mang lại nhiều tai hoạ cho gia chủ, bị ảnh hưởng bời luồng khí đâm trực diện vào nhà, như một mũi tên xuyên tim.

Nhà mà có đường cái bao quanh được gọi là "đại ngọc bao trạch" thì đại quý. Ví dụ như nhà tại ngã tư đường, sẽ thuận lợi cho trong việc kinh doanh buôn bán. Trong phong thuỷ cho rằng"sinh khí đi theo đường cong, sát khí đi theo đường thẳng" nên nhà ở cạnh đình chùa, mếu, đền ... đều không tốt vì "góc ao đao đình". Đặc biệt cần tránh các góc cạnh của đình chùa, của những nhà lân cận, hay góc nhọn của ao hồ.

Bên cạnh đó, trong phong thuỷ vị thế chọn nhà tốt nhất là "tựa sơn hướng thuỷ", tức phía sau nhà phải có ngọn núi, một cái cây to, một toà nhà cao hơn để trụ vững chắc cho ngôi nhà, phía trước ngôi nhà thì luôn hướng về nơi có dòng nước. Điều này, có thể dễ dàng tạo dựng cho chính ngôi nhà của mình, để mang lại nhiều vượng khí.

Nên tránh những nên xây dựng trên địa hình phía trước cao còn phía sau thấp. Theo quan niệm phong thuỷ, địa hình xây dựng phía trước thấp còn phía sau cao là điềm tốt, bởi lẽ trước thấp sau cao đồng nghĩa với việc sau khi ở, gia chủ ngày càng thăng tiến có hậu.

Nên chọn những khu đất phía trước hẹp còn phía sau rộng hay còn gọi là "nở hậu". Về mặt giá trị phong thuỷ, sở hữu đất nở hậu hoặc xây nhà trên đất nở hậu sẽ tích tụ được nhiều may mắn, tài vận, nó sẽ giúp thuận lợi trong việc kinh doanh, gia đình hoà thuận, hạnh phúc và đây cũng là xu hướng được ưu chuộng nhất hiện nay.

Trong nhà phải có đầy đủ ánh sáng, cửa chính, cứa sau và cửa sổ phải bắt được nhiều ánh sáng, để làm tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà. Nếu  nhà có ít cửa sổ hoặc bị che khuất, thì sẽ trở nên ngột ngạt, âm thịnh dương suy, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ, trong trường hợp này có thể tận dụng thêm ánh sáng của đèn để làm tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà.

Nắm bắt được thị hiếu và nhu cầu của khách hàng Công Ty Uniland đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm đất nền, nhà phố hợp phong thuỷ kinh doanh tốt cho các nhà đầu tư và quý khách hàng định cư.

Tham khảo thêm sản phẩm: Phố thương mại Casa Mall, Uni Mall Center, Victory City ...