Ronaldo về MU: Màn "lật kèo" sốc nhất năm, hơn cả Messi về PSG vì sao?

Cristiano Ronaldo gia nhập MU sẽ thực sự là một trong những cú sốc chuyển nhượng lớn nhất từ trước tới nay vì yếu tố bất thình lình.

Tối 27/8, Ronaldo tạo nên một trong những thương vụ chuyển nhượng kịch tính bậc nhất lịch sử, khi có pha “bẻ lái” ngoạn mục để trở lại đội bóng cũ MU, sau khi đã dành nhiều thời gian đàm phán với Man City. Ngôi sao người Bồ Đào Nha đã chính thức trở lại MU theo bản hợp đồng kéo dài 2 năm. 

Cristiano Ronaldo có thể nói đã tạo ra cú sốc chuyển nhượng lớn nhất của mùa hè 2021. Từ chỗ anh vẫn yên vị ở Juventus, trở về tập huấn với CLB một cách bình thường sau EURO, nhưng rồi đột nhiên ngồi dự bị ở trận mở màn mùa giải, dẫn đến tin đồn anh muốn đi. Thế rồi tin đồn chuyển thành thật, và Ronaldo được cho là sẽ đến Man City bất chấp di sản ở MU lẫn sự đau thương của các fan.

Và rồi Ronaldo lại tạo thêm một bước ngoặt nữa: Man City quyết định rút lui, anh nhận được cuộc gọi từ Sir Alex Ferguson, quyết định trở về MU và chỉ trong chưa đầy 1 ngày thỏa thuận đã được hoàn tất. Anh sẽ về với MU sau hơn một thập kỷ xa cách, và có thể MU sẽ là CLB cuối cùng trong sự nghiệp của anh.

Trong mùa hè năm nay Lionel Messi đầu quân cho Paris Saint-Germain đã được xem là một bất ngờ bởi sự gắn bó lâu dài của anh với Barcelona. Nhưng những ai theo dõi tình hình của Messi ở Nou Camp sẽ thấy yếu tố bất ngờ đã giảm đi bởi Messi đã muốn bỏ Barca từ 1 năm trước, ở lại chỉ vì không muốn kiện CLB, và rồi tỏ ra tin tưởng vào khả năng tiếp tục khoác áo Barcelona do chủ tịch Joan Laporta tái nắm quyền.

Nhưng Laporta đối mặt với vấn đề hạn ngạch quỹ lương của La Liga, và Barca phải thải loại một số cầu thủ để gia hạn với Messi nếu không kể cả anh có đá miễn phí cho CLB cũng không được cho phép. Barca nói cứng thể hiện sự lạc quan, nhưng sau khi Messi trở về CLB từ Copa America, không một giải pháp nào khả thi và hai bên phải nói chia tay. PSG, với tài chính giàu sụ, đội hình vốn đã mạnh và nhiều cầu thủ Argentina lẫn thân với Messi, nhanh tay có được chữ ký của Messi.

Sự quan tâm của PSG với Messi đã có từ trước, Messi muốn rời Barca là điều đã được nhắc đến từ trước, hợp đồng anh sắp đáo hạn là điều không lạ gì với dư luận và Barca có khó khăn về quỹ lương là một thực tế đã được cảnh báo. Messi mặc áo PSG là điều rất lạ lẫm, nhưng không khó để hình dung khi nhìn vào bối cảnh dẫn tới sự kiện.

Ronaldo thì khác. Mọi chuyện thay đổi bất thình lình chỉ trong vòng 1 tuần, và cho đến tận buổi chiều ngày 27/8 nhiều fan MU vẫn tưởng anh sẽ đến Man City thật nên đã đốt áo lẫn chửi rủa trên mạng. Thế nên màn “lật bánh tráng” này là quá sốc không mấy ai đoán được, chắc chắn bất ngờ hơn cả Messi về PSG.

MU tái hợp Ronaldo là một thương vụ gây bất ngờ với tất cả. Vậy cả hai bên sẽ được hưởng lợi như thế nào từ thương vụ lịch sử này?