Thông xe cầu vượt 550 cầu vượt thép đầu tiên ở Bình Dương

Sau gần 1 năm thi công, cầu vượt thép đầu tiên ở Bình Dương đã cho thông xe. Cầu vượt được xây dựng tại ngã tư ĐT743 và ĐT743B, nơi thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Sau khi cầu vượt cho thông xe, cảnh ùn ứ phương tiện tại khu vực sẽ không còn.

Cầu vượt thép được xây dựng tại ngã tư 550 với tổng mức đầu tư hơn 140 tỷ đồng do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC làm chủ đầu tư. Vị trí cầu vượt đặt trên đường ĐT743 là điểm giao giữa đường ĐT743 và đường ĐT743B thuộc địa bàn TP Thuận An và TP Dĩ An.

Đường dẫn lên cầu vượt, các phương tiện đã được lưu thông
Cầu vượt thép đầu tiên tại tỉnh Bình Dương được khởi công từ giữa tháng 1/2022. Đến nay, công trình chính thức đưa vào sử dụng.
Đây là cây cầu vượt có kết cấu dầm thép đầu tiên tại Bình Dương được đầu tư xây dựng với kỳ vọng sẽ giải bài toán ùn tắc giao thông ở điểm nóng giáp ranh các tỉnh Bình Dương, TPHCM và Đồng Nai.
Cầu vượt ngã tư 550 được thiết kế vận tốc 60km/giờ, bề rộng toàn mặt cầu 16m, bề rộng xe chạy 14m. Cầu có kết cấu thép liên tục, bản mặt cầu bằng bê tông cốt thép - khẩu độ lớn nhất 40 m bao gồm 5 nhịp. Tổng chiều dài cầu 203,4m.
Ngã tư 550 nằm trên tuyến đường ĐT743, một trong những ngã tư có mật độ phương tiện di chuyển dày đặc, là tuyến trọng điểm kết nối giao thông giữa các tỉnh Bình Dương, TPHCM và Đồng Nai. Việc đầu tư xây dựng dự án bảo đảm tính kết nối và an toàn cho người tham gia giao thông.
Đường ĐT743 là tuyến giao thông huyết mạch liên kết vùng, hàng ngày lưu lượng phương tiện đi lại rất đông, nhất là xe container chở hàng hóa. Do đó tình trạng kẹt xe ở 2 nút giao thông này thường xuyên xảy ra.
Ghi nhận của Tiền Phong, sau khi cầu vượt cho thông xe, cảnh ùn tắc giao thông tại khu vực này không còn.
Cầu vượt thép đầu tiên tại Bình Dương đưa vào sử dụng giải quyết tình trạng ùn ứ vào giờ cao điểm

Theo kế hoạch, giai đoạn 2021 – 2030, Bình Dương có phương án mua lại một số trạm thu phí; tính toán xây dựng thêm một số cầu vượt thép, hầm chui tại các nút giao (Ngã tư Chợ Đình, Ngã năm Phước Kiến, ...) để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông.

 

 

Nguồn:tienphong.vn