TP Thủ Đức trao sổ hồng cho 17 hộ dân dự án đường Vành đai 3 TP.HCM

UBND TP Thủ Đức tổ chức trao sổ hồng cho 17 hộ dân phường Long Bình (TP Thủ Đức) vướng vào dự án Vành đai 3 nhưng chưa hoàn tất tái định cư từ 2017 đến nay.

17 hộ dân thuộc dự án Vành đai 3 được trao giấy chứng nhận ngày 28-5

Ngày 28-5, UBND TP Thủ Đức tổ chức trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho 17 hộ dân thuộc phường Long Bình (TP Thủ Đức) có nhà đất nằm trong dự án Vành đai 3.

Sau khi trao sổ hồng cho các hộ dân, bà Trần Thị Ngọc Tuyền, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích Quận 9 cũng nhận trách nhiệm và mong các hộ dân thông cảm, chia sẻ với Công ty do sự chậm trễ trong cấp sổ thời gian qua...

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, năm 2004 UBND TP.HCM ra quyết định thu hồi và giao đất cho Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích quận 9 để bồi thường giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng Khu Công nghiệp vật liệu Long Sơn.

Dự án đã được Công ty và Ban bồi thường Giải phóng mặt bằng quận 9 trước đây triển khai bồi thường từ năm 2006 và thực hiện san lấp mặt bằng trên 50% diện tích. Tuy nhiên, dự án phải tạm ngưng thi công từ năm 2012 đến nay do TP.HCM điều chỉnh quy hoạch thành cụm cảng ICD Long Bình.

Dự án có 71 hộ dân đủ điều kiện được bố trí 74 nền tại dự án tái định cư Long Sơn (phường Long Bình). Trước đây, UBND quận 9 đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất cho các hộ dân.

Còn lại 23 hộ dân từ năm 2017 đến nay vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận. Lý do là cơ quan chức năng đang giải quyết vướng mắc liên quan nghĩa vụ tài chính bổ sung của Công ty đối với số nền tái định cư.

Sau đó, khi dự án Vành đai 3 đoạn qua Thủ Đức được phê duyệt và thực hiện thì dự án Khu Công nghiệp vật liệu Long Sơn của Công ty có phần diện tích 91.221m2 ảnh hưởng bởi dự án Vành đai 3 TP.HCM. Trong đó 23 hộ dân còn lại chưa được nhận nền tái định cư cũng thuộc ranh dự án Vành đai 3 TP.HCM.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Trần Thị Ngọc Tuyền cho hay ngoài 17 hộ đã được Công ty trao giấy chứng nhận thì hiện nay Công ty đang giải quyết cấp giấy chứng nhận cho một hộ mới hoàn thiện hồ sơ gần đây.

Còn lại 5 hộ do đang thực hiện thủ tục phân chia di sản, thống nhất người thừa kế sẽ nộp hồ sơ để Công ty tiếp tục giải quyết nền đất.

"Tại hội nghị trao giấy chứng nhận tôi cũng xin lỗi các hộ dân vì sự chậm trễ do các vướng mắc khách quan. Thấy các hộ dân phấn khởi, bản thân tôi cũng như Công ty cảm thấy như trút được phần trách nhiệm còn nợ người dân bao lâu nay...", bà Tuyền chia sẻ.

 

Theo: Ái Nhân (tuổi trẻ)

Nguồn: tuoitre.vn