Đầu tư Bất Động Sản cá nhân và các hình thức phổ biển

Đầu tư Bất Động Sản là một hình thức tích luỹ tài sản có giá trị gia tăng phi mã theo thời gian. Có rất nhiều hình thức đầu tư Bất Động Sản nhưng đối với cá nhân thường có những hình thức cơ bản như.

1. Đầu từ vào (nhà) đất

Đầu từ vào (nhà) đất, tuy nhiên nhà đất thì cũng có nhiều loại nhưng có những loại cơ bản sau: (nhà) đất nền dự án, (nhà) đất thổ cư riêng lẻ, đất trồng cây lâu năm, (nhà) đất giấy tay ...

  • (Nhà) đất nền dự án: nên chọn những chủ đầu tư uy tín trên thị trường, pháp lý rõ ràng, đầu tư lướt sóng hay dài hạn tuỳ vào số vố mà cân đối tài chính, nên chọn những dự án có yếu tố nước ngoài đầu tư vì nhận nhà chỉ thanh toán 50%, nếu dùng đòn bẫy tài chính mà được thừa hưởng chính sách yêu đãi thì là một lợi thế cực kì tốt, bỏ vốn ít mà tỷ suất lợi nhuận cao.
Một dự án được quy hoạc đồng bộ hạ tầng.
  •  (Nhà) đất nền riêng lẻ: đầu tư dạng này là dạng đầu tư chắc chắn, nhưng không có nghĩa là không có rũi ro, những rũi ro thường gặp rất nhiều mà phải va chạm nhiều bạn mới nhận ra được, một số rũi ro thường xảy ra như: tranh chấp, lấn ranh đất, mua đất thổ cư nhưng xây dựng không được, mua không nghiên cứu kĩ về xung quanh ... Đầu tư dạng (nhà) đất riêng lẽ này thường giá đã ở mức trần, lợi nhuận cao khi xây nhà lên bán hoặc mua nhà rồi sữa chữa, cải tạo lại để đầu tư.
  • Đất trông cây lâu năm: là dạng đầu tư theo nhóm và mua diện tích lớn vì giá còn khá mềm sau đó chuyển lên thổ cư, tỷ suất đầu tư dạng này thường rất khủng, bởi họ là những người có quan hệ với chính quyền, họ nắm bắt được thông tin và đường đi một cách rõ ràng nên dạng đầu tư này thường đầu tư lâu dài, họ xem kỹ quy hoạch và nắm bắt được kế hoạch sử dụng đất hàng năm của tỉnh mà xin lên thổ cư đầu tư dạng này thường lời và lời rất nhiều.
Nhà đầu tư lớn thường gom đất ruộng, trông cây lâu năm.
  • (Nhà) đất giấy tay: là những trường hợp những người biết rành về giá trị pháp lý thì không dám đầu tư, những người mua ở đây là những người tài chính vừa đủ để mua giấy tay vì giá có thể rẻ chỉ bằng 1/2 thậm chí 1/3 so với (nhà) đất có sổ cũng do họ không có nhiều lựa chọn. Còn những người đầu tư giàu nhanh thì cũng từ đây mà ra bởi họ nắm bắt thị trường, họ biết được chổ nào ở ổn định, không tranh chấp và họ là những người có lượng tiền tương đối lớn, họ sẽ bán lại cho những người có nhu cầu thật sự, nhất là những lúc sốt đất có thể tăng lên gấp 2, gấp 3 bình thường. Còn khi rục rịch biến động thì họ thanh lý nhanh.

2. Đầu tư vào căn hộ

Căn hộ về cơ bản thì cũng giống như đầu tư vào (nhà) đất nền dự án. Đầu tư có thế lướt sóng, nhận nhà bán hoặc nhận nhà rồi cho thuê, tuỳ dòng tiền mà cân đối tài chính, tận dụng đòn bẫy, chính sách vay ưu đãi của ngân hàng, phân tích dự án về nhiều mặt như vị trí, pháp lý, chủ đầu tư, yếu tố tăng giá là gì ... và tính toán khả năng sinh lời, nắm kiến thức thị trường, có thêm kiến thức về mãng nội thất là lợi thế trong trường hợp nhận nhà bán.

Phân khúc căn hộ rất được yêu thích ở các thành phố lớn.

3. Thuê và Cho Thuê

Mảng đầu tư nhà trọ cho thuê thu hút rất nhiều người vì nhu cầu cao, dễ quản lý và nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên, khi bước vào kinh doanh , phải đối mặt với nhiều vấn đề khác như: giấy tờ thủ tục, người thuê, an ninh khu vực ... với những nhà đầu tư dạng này thì lưu ý về dòng vốn ban đầu mà tính toán cho hợp lý, khả năng sinh lời dạng này thường không cao, nếu chưa có kinh nghiệm hoặc không có đam mê thì sẽ gặp nhiều vấn đề rắc rối trong quá trình vận hành thậm chí còn thua lỗ ...

4. Mua lô đất lớn chia ra nhiều lô nhỏ để bán

Dạng này đỉnh cao và khó nhất, gần như phải kiến thức để kiểm soát , giao cho đơn vị dịch vụ làm nếu bản thân không đủ khả năng, tính toán được mức lợi nhuận và dự phòng các rủi ro khi mới triển khai.

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng Công Ty Uniland đã tung ra thị trường Bất Động Sản rất nhiều dự án như: Phố thương mại Casa Mall, Uni Mall Center, Victory City ... nằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.